Kim chi - Món ăn truyền thống của Hàn Quốc, Triều Tiên

Hoàng Hải (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 25/12/2017 06:06 GMT+7

VTV.vn - Kim chi là một trong những món ăn truyền thống của đất nước Hàn Quốc và Triều Tiên, có mặt trong hầu hết các bữa ăn và là thành phần không thể thiếu của nhiều món ăn khác.

Nguồn gốc của phương pháp chế biến kim chi ban đầu chỉ là một cách mà người Hàn Quốc và Triều Tiên bảo quản rau của họ trong mùa đông. Qua thời gian, món ăn này giờ đã phát triển thành hàng trăm loại khác nhau nhưng hầu hết chúng đều có vị cay, từ ít cay cho đến cay nồng và trở thành một phần quan trọng trong mỗi bữa ăn của người dân.

Do đặc điểm về khí hậu và văn hóa, kim chi của Hàn Quốc thường có vị mặn hơn kim chi của Triều Tiên nhưng nhìn chung chúng đều được chế biến từ cải thảo, củ cải thái lát cùng các gia vị như ớt, tỏi. Trước khi những thứ này được trộn với nhau, lá cải cần được ngâm nước muối trong 24 tiếng để làm mềm. Sau khi trộn, kim chi sẽ được cho vào thùng nhựa để lên men. Ở một số vùng nông thôn, các thùng kim chi còn được chôn dưới đất. Sau 1 tuần, kim chi bắt đầu có thể ăn được và nó sẽ có hương vị ngon nhất sau 1 tháng.

Hiện nay, món kim chi truyền thống đã có tên trong danh sách di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO. Riêng tại đất nước Hàn Quốc, các lễ hội kim chi khổng lồ thường xuyên được tổ chức. Đây được xem như một cách để quảng bá món ăn truyền thống này ra thế giới.

Khám phá nghệ thuật gốm sứ cổ truyền Hàn Quốc Khám phá nghệ thuật gốm sứ cổ truyền Hàn Quốc Gyeongbuk - Bảo tàng di sản văn hóa của Hàn Quốc Gyeongbuk - Bảo tàng di sản văn hóa của Hàn Quốc Ăn hoa - Xu hướng ẩm thực mới tại Hàn Quốc Ăn hoa - Xu hướng ẩm thực mới tại Hàn Quốc

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước