TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Xào rau tốt hơn luộc

Theo ANTĐCập nhật 16:00 ngày 02/02/2016

VTV.vn - Theo các nhà khoa học trường ĐH Granada (Tây Ban Nha), xào rau với dầu oliu nguyên chất sẽ làm tăng chất chống oxy hóa và các hóa chất phòng bệnh.

Nghiên cứu trước đây cho thấy không nên rán, xào rau vì lớp mỡ sẽ bao bọc chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, kết quả sau một loạt nghiên cứu cho thấy: khoai tây và các loại rau khác vẫn giữ được những hợp chất bổ dưỡng khi được xào, rán trong dầu oliu hơn là luộc.

Theo đó, chất phenolic có tác dụng chống oxy hóa trong rau sống có hàm lượng cao và khi xào với dầu oliu nguyên chất hóa chất này càng được gia tăng, trong khi luộc rau không có tác dụng này. Ngược lại, trong một số trường hợp luộc rau sẽ làm giảm các đặc tính bổ dưỡng của chúng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.