TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Ngành Giáo dục tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 34 của Bộ Chính trị

Thái BìnhCập nhật 16:53 ngày 28/05/2014

Sáng nay (28/5), Bộ Giáo dục Đào tạo đã tổ chức hội nghị trực tuyến tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chính trị, tư tưởng, củng cố tổ chức Đảng, đoàn thể quần chúng và công tác phát triển Đảng viên trong trường học.

Theo số liệu thống kê ban đầu, trong 5 năm gần đây, tổng số sinh viên Đại học - Cao đẳng được kết nạp Đảng hơn 18.000. Vai trò lãnh đạo của Cấp ủy, sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị chức năng, tổ chức quần chúng được xem là yếu tố quan trọng để đạt được chỉ tiêu kết nạp Đảng viên. Đây là lực lượng nòng cốt cùng với Đảng viên là các giảng viên trong nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và công tác tư tưởng trong trường học.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng thẳng thắn nêu ra những nguyên nhân làm cho công tác kết nạp Đảng chưa tương xứng với tiềm năng, đó là thời gian phấn đấu của sinh viên, học sinh tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ngắn (chỉ từ 2-5 năm), công tác đào tạo và bồi dưỡng giảng viên dạy các môn lý luận chính trị ở một số trường còn hạn chế, một số Cấp ủy chưa sát sao trong việc củng cố hệ thống cơ sở Đảng… Những hạn chế này sẽ được tập trung khắc phục trong thời gian tới.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.