Rộn ràng Gala 15 năm Robocon Việt Nam (14h30, VTV2)

Thanh Thủy-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 09:10 GMT+7

VTV.vn - Sân khấu nước hoành tráng cùng chất nhạc đỉnh cao, Gala 15 năm Robocon Việt Nam sẽ được phát sóng vào 14h 30 hôm nay (8/5) trên kênh VTV2 và 20h trên kênh VTV1.

Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam - Robocon Việt Nam là sân chơi được tổ chức dành cho sinh viên khối kỹ thuật. Ở thời điểm bắt đầu, dù có nhiều khó khăn, thiếu thốn song cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành từ các bạn sinh viên và các trường.

Robocon Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2002 và đến nay đã tròn 15 năm, với 3.000 đội tham gia thi đấu đến từ các trường ĐH, CĐ thuộc khối kỹ thuật trong cả nước. Trong đó, có 17 đội tuyển xuất sắc nhất của Việt Nam đã tham gia tranh tài tại Cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon).


Sân khấu hoành tráng của Gala 15 năm Robocon Việt Nam (Ảnh: Phi Long).

Sân khấu hoành tráng của Gala 15 năm Robocon Việt Nam (Ảnh: Phi Long).

Gala 15 năm Robocon Việt Nam là chương trình kỷ niệm 15 năm Việt Nam đồng hành cùng cuộc thi Robocon, gợi nhắc lại những kỷ niệm đáng nhớ trên chặng đường chinh phục đỉnh cao cùng robot thông qua lời chia sẻ của những người đã gắn bó với cuộc thi từ những ngày đầu. Những cảm xúc sâu lắng, những hoài niệm về sự khó khăn, vất vả trong những ngày đầu tham gia, tổ chức cuộc thi tại Việt Nam đan xen với những niềm vui, niềm hạnh phúc khi Việt Nam giành ngôi vô địch tại đấu trường quốc tế ABU Robocon sẽ được chia sẻ trong chương trình. Bên cạnh đó, Gala còn có những tiết mục nghệ thuật rộn ràng dành cho khán giả trong không khí vui tươi, náo nhiệt.

Chương trình Gala 15 năm Robocon Việt Nam sẽ phát sóng vào 14h30 hôm nay (8/5) trên kênh VTV2 và 20h trên kênh VTV1. Mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI