THTT lễ kỷ niệm 70 năm ngày tổng tuyển cử đầu tiên (08h30, 06/01, VTV1)

VTV News-Thứ ba, ngày 05/01/2016 19:46 GMT+7

VTV.vn - Lễ kỷ niệm 70 năm ngày tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam sẽ được Đài THVN truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 vào 08h30 ngày mai (06/01).

70 năm trước, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một dấu mốc quan trọng. Đây là ngày lần đầu tiên người dân Việt Nam được đi bầu cử, được thụ hưởng quyền dân chủ đầu tiên với tư cách công dân một nước độc lập.

Cuộc tổng tuyển cử bầu ra Quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa từ sự lựa chọn dân chủ, bình đẳng, tự do của tất cả công dân Việt Nam đã hoàn toàn thắng lợi. Từ Quốc dân Đại hội Tân Trào tới cuộc tổng tuyển cử đầu tiên trong cả nước đến nay, Quốc hội đã trải qua 70 năm lịch sử với 13 khóa Quốc hội được thành lập. 70 năm trôi qua nhưng những ý nghĩa về thắng lợi của ngày tổng tuyển cử đầu tiên đến nay vẫn còn nguyên giá trị.

Cuộc tổng tuyển cử ngày 06/01/1946 không chỉ là cuộc bầu cử Quốc hội đầu tiên của dân tộc mà còn là lần đầu khẳng định quyền làm chủ, cũng như xác lập trách nhiệm và danh dự của người dân một nước độc lập, tự do. Thực tế, nhân dân ta đã bầu ra những đại biểu Quốc hội xứng đáng, một Quốc hội xứng đáng của mình, để từ đó, chính Quốc hội dân chủ ấy đã thành lập một Chính phủ hợp pháp để chăm lo đời sống ấm no và hạnh phúc của nhân dân.

Hướng tới sự kiện đặc biệt này, tối 04/01 vừa qua, Đài THVN đã thực hiện cầu truyền hình đặc biệt mang tên "Đại diện cho dân" ở hai điểm cầu Hà Nội và Tuyên Quang để nhìn lại những dấu mốc quan trọng nhất trong lịch sử Quốc hội Việt Nam. Và sáng mai (06/01), lễ kỷ niệm 70 năm ngày tổng tuyển cử đầu tiên sẽ diễn ra tại phòng Diên Hồng, Nhà Quốc hội. Buổi lễ sẽ được Đài THVN truyền hình trực tiếp vào 08h30 trên kênh VTV1.

Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI