TV& VIDEO

6 tỷ USD sẽ được đầu tư vào Thanh Hóa

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 19/05/2017 06:47 GMT+7

Phối cảnh sân bay quốc tế Thọ Xuân, Thanh Hóa.

VTV.vn - Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã ký biên bản ghi nhớ đầu tư và trao giấy chứng nhận đầu tư cho 32 dự án với tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 6,1 tỷ USD.

Tối 18/5, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định Chính phủ sẽ nhanh chóng triển khai một loạt các dự án hạ tầng quy mô lớn qua đây.

Dự án đường cao tốc Hà Nội - Thanh Hóa - Nghệ An được thực hiện ngay trong nhiệm kỳ này cùng với việc đưa sân bay Thọ Xuân trở thành sân bay quốc tế trên tinh thần mở cửa bầu trời và cảng nước sâu Nghi Sơn có thể đón được tàu từ 70 đến 100.000 tấn.

Về dự án đường ven biển, Thủ tướng cho biết riêng tỉnh Thanh Hóa sẽ xây dựng 100km vì đây là con đường có ý nghĩa quan trọng kết hợp giữa dân sinh và phòng chống thiên tai.

Trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã ký biên bản ghi nhớ đầu tư và trao giấy chứng nhận đầu tư cho 32 dự án với tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 6,1 tỷ USD. Trong đó, dự án Nhà máy nhiệt điện Nghi sơn 2 có công suất 1.200 MW với số vốn đầu tư 2,5 tỷ USD và 2 nhà máy điện mặt trời có công suất hơn 200 MW, 1 nhà máy sản xuất ô tô điện có số vốn đầu tư 0,5 tỷ USD.

Thanh Hóa cải thiện môi trường đầu tư Thanh Hóa cải thiện môi trường đầu tư Thanh Hóa phải sớm trở thành một tỉnh kiểu mẫu Thanh Hóa phải sớm trở thành một tỉnh kiểu mẫu Tìm vốn đầu tư cho tuyến đường biển Quảng Ninh - Thanh Hóa Tìm vốn đầu tư cho tuyến đường biển Quảng Ninh - Thanh Hóa

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI