Anh muốn đạt được thỏa thuận "chưa từng có trong lịch sử" với EU

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/06/2017 15:06 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Anh phụ trách vấn đề Brexit cho biết, nước này mong muốn "đạt được một thỏa thuận không giống bất kỳ thỏa thuận nào trong lịch sử với EU".

Chỉ còn vài giờ nữa, các quan chức EU và Vương quốc Anh sẽ có cuộc gặp chính thức khởi động vòng đàm phán đầu tiên về việc London rời mái nhà chung châu Âu (Brexit). Trước thềm sự kiện, Bộ trưởng Anh phụ trách vấn đề Brexit, David Davis cho biết nước này mong muốn "đạt được một thỏa thuận không giống bất kỳ thỏa thuận nào trong lịch sử với Liên minh châu Âu (EU)".

Ông Davis khẳng định, các cuộc đàm phán sắp diễn ra sẽ định hình tương lai của EU và nước Anh. Ông cho biết phái đoàn Anh tham dự đàm phán tin rằng có thể đạt được một thỏa thuận "dũng cảm và đầy khát vọng", có lợi cho cả 2 bên. Cho đến bây giờ, vẫn chưa có nhiều thông tin liên quan đến các nội dung đàm phán.

Vì vậy giới tài chính toàn cầu rất quan tâm đến việc, liệu Thủ tướng Anh Theresa May có thay đổi chiến lược Brexit, sau kết quả không như ý tại cuộc bầu cử Quốc hội sớm. Cộng đồng doanh nghiệp và nhiều nhà lập pháp muốn giữ lại mối quan hệ thân thiết với châu Âu, gây áp lực lên Thủ tướng Anh để có một cách tiếp cận mềm mỏng hơn về vấn đề Brexit.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Anh, EU

Cùng chuyên mục

TIN MỚI