TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Dừng cấp nguồn khí PM3 phục vụ công tác bảo dưỡng

Nguyễn Huy (Ban Thời sự)Cập nhật 12:13 ngày 16/08/2015

VTV.vn - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, từ ngày 12 đến 26/8, nguồn khí PM3 chính thức dừng cấp để phục vụ công tác bảo dưỡng, sửa chữa định kỳ thiết bị.

Do đó trong thời gian này, các Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 với tổng công suất 1.500 MW không có khí để phát điện.

Nhằm đảm bảo nguồn điện thông suốt, Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia (A0) đã lên phương thức vận hành chi tiết trong các ngày cắt khí, đảm bảo vận hành hệ thống điện quốc gia an toàn, kinh tế. Đồng thời, các Tổng công ty phát điện thuộc EVN cũng đang nỗ lực vận hành các nhà máy điện ổn định, phát công suất cao.

Để đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy hệ thống điện miền Nam, đặc biệt là khu vực Tây Nam Bộ, EVN cho biết, đã đề nghị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGas) phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan nhanh chóng khôi phục khả năng cấp khí PM3 trở lại. EVN đề nghị các đơn vị này làm việc với Petronas để ưu tiên cấp khí cho phía Việt Nam trong ngày đầu tiên sau khi kết thúc công tác bảo dưỡng sửa chữa, công tác cắt khí đảm bảo đúng thời gian bắt đầu và kết thúc.

Đồng thời, EVN yêu cầu ngừng cấp khí cho Nhà máy đạm Cà Mau ngay khi ngừng cấp khí ngoài giàn, để nhường toàn bộ lượng khí dư trong đường ống cho Nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 phát điện. Sau khi công tác cắt khí kết thúc, ưu tiên cấp khí cho phát điện trước khi cấp khí cho Nhà máy đạm Cà Mau.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.