5 loại rau, quả rất tốt cho sức khỏe mùa đông

Theo VOV-Thứ tư, ngày 09/12/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Uống cam, ăn chén canh bí đỏ, các loại rau lá xanh sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh trong thời tiết mùa đông.

Dười đây là 5 loại rau, quả rất tốt cho sức khỏe trong thời tiết lạnh giá mùa đông:

1. Quả lựu

Lựu giàu chất chống oxy hóa. Một nghiên cứu còn cho thấy, uống nước ép quả lựu có thể cải thiện lưu lượng máu đến tim ở những người bị thiếu máu cục bộ cơ tim.

2. Rau lá xanh

Rau lá xanh đậm như cải xoăn, củ cải phát triển mạnh trong cái lạnh của mùa đông. Những loại rau lá xanh đặc biệt giàu vitamin A, C và K; là nguồn tuyệt vời của folate - chất quan trọng đối với phụ nữ tuổi sinh nở.

3. Các loại quả có múi

Cam, chanh, bưởi là những thực phẩm giàu vitamin C. Bổ sung những thực phẩm này giúp cơ thể luôn khỏe khoắn, tăng sức đề kháng trong lạnh giá. Bổ sung một ly cam vắt buổi sáng mỗi ngày cũng khiến cơ thể tràn đầy năng lượng.

4. Khoai tây

Một củ khoai tây cung cấp hơn 25% nhu cầu về vitamin C và B6 mỗi ngày cho cơ thể. Khoai tây giàu chất xơ, một củ khoai chứa khoảng 4g chất xơ. Nghiên cứu chỉ ra, mỗi ngày trung bình phụ nữ cần 25g và nam giới cần 38g chất xơ.

5. Bí đỏ

Một chén canh bí đỏ chỉ chứa khoảng 80 calo nhưng cung cấp hơn 200% nhu cầu vitamin A, 33% vitamin C của cơ thể mỗi ngày. Bí đỏ còn giàu vitamin B6, Kali.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive