Độc đáo mũ bảo hiểm thông minh theo dõi sức khỏe người dùng

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 17:53 ngày 20/03/2017

VTV.vn - Không chỉ bảo vệ người dùng khi tham gia giao thông, chiếc mũ bảo hiểm thông minh do một công ty Hàn Quốc sáng chế còn có thể theo dõi sức khỏe người dùng.

Tại hội chợ các sản phẩm bảo hộ ở Hàn Quốc, có khoảng 300 đơn vị đem tới những sản phẩm mới nhất của mình đến giới thiệu và trưng bày.

Nổi bật nhất là gian hàng của Công ty khởi nghiệp Nexsys. Họ giới thiệu một sản phẩm mũ bảo hiểm thông minh, có thể là công cụ hỗ trợ công việc đắc lực cho những nhân viên cứu nạn hay những nhân viên xây dựng. Không chỉ có camera ghi lại mọi hình ảnh theo thời gian thực, chiếc mũ bảo hiểm này còn có thể theo dõi cả sức khỏe của người dùng.

Không chỉ dừng lại ở đó, công ty khởi nghiệp này còn nghiên cứu để đưa ra những tiện ích hữu dụng nhất.

"Chúng tôi còn có thêm cả cảm biến khí gas, để có thể đo được mức độ an toàn không khí nơi nhân viên cứu hỏa làm việc. Chúng tôi muốn giảm bớt tối đa những nguy hiểm như ngạt thở, cháy nổ, hay bị ngộ độc khí" - anh Eom Jeong-han, Giám đốc Công ty khởi nghiệp Nexsys, chia sẻ.

Thử nghiệm sản phẩm này tại một công trường xây dựng, người dùng có thể sử dụng một cách dễ dàng. Với những ưu điểm của chiếc mũ bảo hiểm này, hiện Công ty khởi nghiệp Nexsys tại Hàn Quốc đang cho thực hiện sản xuất đại trà và hy vọng sẽ đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất đồ bảo hộ thông minh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ăn trưa sớm giúp giảm cân nhanh hơn

VTV.vn - Đây là kết quả của nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Y Havard (Mỹ), sau khi đã theo dõi 420 người tại một trung tâm dinh dưỡng ở miền Đông Nam Tây Ban Nha.