TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Mẹo chọn thực phẩm tươi ngon và an toàn

Ban Khoa giáoCập nhật 06:00 ngày 01/07/2015

VTV.vn - Làm cách nào để chọn thực phẩm an toàn và phòng tránh ngộ độc thực phẩm là điều rất nhiều người quan tâm.

Dưới đây là một số lời khuyên lựa chọn thực phẩm an toàn:

Rau, trái cây: Chọn loại tươi, còn nguyên cuống; không dập nát hay có đốm màu khác nhau. Không chọn rau héo úa, có mùi lạ hay có dấu hiệu bất thường như: quá mập, quá phồng, dính các hạt bụi nhỏ.

Thịt: Chọn thịt có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Vết cắt có màu sắc bình thường, sáng, khô.

Thịt lợn: Nên chọn thịt có màu hồng tươi, thớ thịt săn, da mỏng, lớp mỡ có màu sáng bóng, có độ rắn.

Thịt bò: Chọn loại thịt có thớ khô ráo, màu đỏ tươi.

Cá, hải sản: Tốt nhất nên mua cá, tôm, hải sản còn sống, đang bơi. Cá tươi có miệng ngậm kín, thân cá rắn chắc đàn hồi, không để lại vết ấn tay trên thịt cá. Mang cá có màu đỏ hồng, bụng cá lép.

Đồ hộp: Chọn loại có nhãn mác, cách bảo quản, nơi sản xuất, trọng lượng, các thành phần… đầy đủ và còn thời hạn sử dụng.

Trong chuyên mục Thầy thuốc của bạn thuộc chương trình Sống khỏe mỗi ngày trên đây, ThS. Lê Thị Phương Thảo - Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia - sẽ tư vấn về những nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm, biểu hiện của ngộ độc thực phẩm và cách lựa chọn thực phẩm an toàn để phòng tránh ngộ độc thực phẩm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.