Một số dấu hiệu "tố" bạn có vấn đề về dạ dày

PV (theo WomenCập nhật 16:21 ngày 12/09/2017

Ảnh minh họa (Nguồn: Science Photo Library)

VTV.vn - Nếu có những dấu hiệu như dưới đây, bạn có thể gặp vấn đề về dạ dày và cần có cách điều trị hợp lý.

Cảm thấy vướng mắc trong cổ họng

Nếu bạn cảm thấy vướng mắc trong cổ họng sau khi ăn, thậm chí đã uống nước vẫn bị như vậy thì có thể bạn đang bị trào ngược dạ dày. 

Theo một nghiên cứu tại trường Đại học ở New York (Mỹ), nếu cổ họng thường bị đau, rát khi uống nước thì đó là dấu hiệu rất nghiêm trọng. Đi kèm với ho khan còn có thể là dấu hiệu của ung thư thực quản. 

"Khí hôi" của bạn thường có mùi nặng nề

Nếu bị chứng đầy hơi, bạn sẽ thường xuyên xì hơi. Trung bình mỗi ngày một người thường "thải" ra gần 2 lít khí hơi. Nhưng nếu việc xì hơi đi kèm với cảm giác khó chịu ở bụng thì có thể là bạn đang gặp vấn đề về tiêu hóa. 

Một số dấu hiệu tố bạn có vấn đề về dạ dày - Ảnh 1.

Thậm chí, nếu khí hơi của bạn thường xuyên có mùi rất nặng thì chứng tỏ loại ký sinh trùng có tên giardia đang xâm nhập vào ruột của bạn. 

Chướng bụng, mặc quần chật

Việc đầy bụng xảy ra khá thường xuyên khi bạn ăn no. Tuy nhiên, nếu đột ngột bạn cảm thấy chướng bụng, đau bụng và mặc quần chật hơn hẳn thì bạn có thể gặp vấn đề như trào ngược dạ dày, loét dạ dày, hội chứng ruột kích thích.

Một số dấu hiệu tố bạn có vấn đề về dạ dày - Ảnh 2.

Đại tiện ra máu, phân có màu đen

Đây là một trong dấu hiệu khá rõ "tố" bạn gặp vấn đề về dạ dày, trực tràng. Chảy máu đỏ còn là dấu hiệu của bệnh trĩ. Trong trường hợp này, bạn cần đi khám để xác định rõ bệnh, qua đó có phương pháp điều trị hợp lý.

Một số dấu hiệu tố bạn có vấn đề về dạ dày - Ảnh 3.

Thiếu sắt

Cơ thể khi thiếu sắt có những dấu hiệu như mệt mỏi, đau đầu, vàng da, rụng tóc. Nếu bị như vậy, bạn nên đi xét nghiệm máu để biết về tình trạng cơ thể. Thiếu máu cũng là dấu hiệu của ung thư ruột kết, ung thư dạ dày, viêm loét dạ dày, viêm ruột.

Nghệ, mật ong có chữa được trào ngược dạ dày thực quản? Nghệ, mật ong có chữa được trào ngược dạ dày thực quản? Triệu chứng và cách phòng tránh viêm dạ dày ruột Triệu chứng và cách phòng tránh viêm dạ dày ruột Những tiến bộ trong phẫu thuật nội soi cắt dạ dày Những tiến bộ trong phẫu thuật nội soi cắt dạ dày

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!