Nghỉ trọ tại bệnh viện chỉ mất 15.000 đồng

Lê ThạchCập nhật 04:59 ngày 17/05/2018

Nhà nghỉ trọ giá rẻ cho người nhà bệnh nhân

VTV.vn - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa khánh thành khu nhà nghỉ trọ cho người nhà bệnh nhân và đường trên cao có mái che phục vụ việc vận chuyển bệnh nhân.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức luôn trong tình trạng đông bệnh nhân và thường có hơn 10.000 người ra vào mỗi ngày nên việc di chuyển bệnh nhân gặp khó khăn, chưa kể lúc trời mưa, nắng.

Nghỉ trọ tại bệnh viện chỉ mất 15.000 đồng - Ảnh 1.

Cắt băng khánh thành hai công trình nhà nghỉ trọ và đường trên cao

Do đó, để nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã xây dựng khu nhà nghỉ trọ cho người nhà bệnh nhân và công trình đường trên cao có mái che phục vụ việc vận chuyển bệnh nhân nằm trên cáng.

Đối với nhà nghỉ trọ của bệnh viện, mỗi gia đình bệnh nhân chỉ phải nộp 15.000 đồng nhưng được nằm nghỉ, tắm giặt, có phòng vệ sinh sạch sẽ, phòng có hệ thống làm mát, quạt và thiết bị chiếu sáng.

Nghỉ trọ tại bệnh viện chỉ mất 15.000 đồng - Ảnh 2.

Đường di chuyển trên cao cho bệnh nhân

Công trình đường trên cao có mái che dài 135 mét, nối từ tầng 2 các khoa điều trị đến khu mổ và ghép tạng sẽ phục vụ việc vận chuyển bệnh nhân được nhanh chóng và an toàn hơn.

Bên cạnh đó, khu nhà nghỉ trọ 2 tầng, có tổng diện tích 800m2, kinh phí xây dựng hơn 3 tỷ đồng, với 224 giường nằm cũng góp phần giảm bớt nỗi vất vả cho người nhà bệnh nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kinh nguyệt sớm có liên quan đến đau tim, đột quỵ

VTV.vn - Nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ bắt đầu có kinh nguyệt trước tuổi 12 nhiều khả năng đối mặt với sự gia tăng mắc bệnh tim và đột quỵ, theo Hãng tin UPI.