Tự điều trị đau mắt đỏ tại nhà: Biến chứng khôn lường!

Ban Thời sựCập nhật 07:02 ngày 18/09/2015

VTV.vn - Nếu không điều trị đúng cách, bệnh đau mắt đỏ có thể dẫn đến những biến chứng như: viêm giác mạc, giả mạc, ảnh hưởng đến thị lực của trẻ.

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, trong tuần qua, mỗi ngày có khoảng 10 trẻ đến khám đau mắt đỏ. Thông thường, dịch đau mắt đỏ xuất hiện vào mùa hè nhưng năm nay dù đã bắt đầu sang thu, vẫn còn nhiều bệnh nhi mắc đau mắt đỏ.

Trong chuyên mục Sống khỏe của chương trình Cuộc sống thường ngày trên đây, bác sĩ Nguyễn Ngọc Chung, Phó Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng - Mắt, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết nguyên nhân của tình trạng trên là do: "Khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều ở Việt Nam, đặc biệt vào thời điểm giao mùa, trẻ nhỏ rất nhạy cảm với thời tiết, miễn dịch yếu, tạo điều kiện thuận lợi cho virus, vi khuẩn xâm nhập gây bệnh đau mắt đỏ".

Theo BS. Nguyễn Ngọc Chung, dấu hiệu nhận biết bệnh đau mắt đỏ ở trẻ gồm: mắt đỏ kèm theo kéo nhử nhèm, đau, quấy khóc ở trẻ nhỏ; cộm, rát ở trẻ lớn. Ngoài ra, các bé có thể ho, sổ mũi, sốt nhẹ, viêm đường hô hấp trên, sưng hạch ở mang tai.

BS. Nguyễn Ngọc Chung lưu ý các bậc phụ huynh không nên tự chữa bệnh đau mắt đỏ cho trẻ tại nhà. Một số người mua thuốc tự nhỏ, đắp lá, xông hơi hay nhỏ sữa vào mắt trẻ sẽ làm ảnh hướng rất lớn đến quá trình điều trị, gây biến chứng nguy hiểm. Các phụ huynh cần đưa trẻ đến các bệnh viện chuyên khoa mắt để khám, chữa trị sớm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Các cách phòng chống nám da đúng cách

VTV.vn - Làm sao để ngăn ngừa nám xuất hiện trong mùa nắng nóng đang là vấn đề được rất nhiều phụ nữ quan tâm. Dưới đây sẽ là những lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia.