Đôi vợ chồng cùng con chống chọi lại bệnh ung thư

Quang Linh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/01/2017 20:53 GMT+7

VTV.vn - Vợ chồng chị Dung vẫn nỗ lực hết mức với hy vọng con mình sẽ khỏi bệnh.

Một hộ nghèo, 2 vợ chồng phải nuôi 4 con nhỏ và chăm bố mẹ già trên 80 tuổi. Rồi đứa con thứ 3 bị ung thư đã làm cho cả gia đình khánh kiệt. Tuy nhiên, không vì thế họ buông tay, bỏ mặc mà vẫn nỗ lực hết mức với hy vọng con mình sẽ khỏi bệnh.

Con mới 4 tuổi, sốt liên tục, đi khám phát hiện cháu bị ung thư máu. Với vợ chồng chị Dung là cú sốc tinh thần khủng khiếp khi nhận được thông báo từ bệnh viện. Khi đó, nghĩ đến bệnh tình của con, chị Dung chỉ biết khóc bởi hoàn cảnh của mình lấy đâu ra đủ tiền để trị bệnh cho con.

Con bị bệnh, chồng chạy ngược xuôi tìm việc làm, kiếm đồng nào hay đồng ấy, còn chị Dung ở nhà chăm bố mẹ già và các con.

Mảnh ruộng nhỏ mỗi ngày dù chỉ đem lại vài chục nghìn tiền rau đi chợ, chị chưa bao giờ để hoang. Cố hết mức nhưng bệnh tình của con đè nặng, người mẹ này chỉ mong có thêm một sự trợ giúp để chị giữ lấy con mình.

Bé Hoàng Hà, con gái chị Dung giờ đã học lớp 3 và không bao giờ vắng học. 3 năm liên tiếp là học sinh tiên tiến đã cho thấy sự cố gắng trong học tập của bé và khẳng định một điều: bệnh ung thư của cháu đã được đẩy lùi.

Những trường hợp như của bé Hà và hàng chục nghìn bệnh nhân ung thư khác đã và đang tiếp tục cần những tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, cộng đồng và các nhà tài trợ, để thắp lên hy vọng ngày mai tương sáng và không buông tay trước bệnh ung thư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI