TV& VIDEO

Thư viện miễn phí của cô thủ thư bị bại não

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 18/04/2017 06:38 GMT+7

VTV.vn -Thư viện miễn phí của cô thủ thư 9X Nguyễn Lan Hương đã trở thành địa điểm yêu thích của nhiều bạn trẻ sống tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Nguyễn Lan Hương sinh năm 1993, bị bệnh bại não từ nhỏ. Từ quyển sách mượn được, Hương đã tự học và có niềm đam mê đặc biệt với sách. Cùng vì đọc được nhiều kiến thức mới mẻ từ sách, cô gái này đã quyết định mở thư viện để cùng chia sẻ với mọi người. Thư viện miễn phí của Nguyễn Lan Hương mang tên Niềm tin nằm ở xã Đông Hợp, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. 

Lan Hương cho biết, thư viện của cô có sách thuộc nhiều lĩnh vực như kỹ năng sống, cây trồng, văn hóa, văn học và tiếng Anh. Không gian đọc  này đã thu hút rất nhiều bạn đọc thuộc mọi lứa tuối, từ người già đến các bạn học sinh cấp 2, cấp 3 sống gần nhà Lan Hương. Quy định đặc biệt ở đây là những độc giả tự chọn sách, tự ghi sổ và trả lại đúng chỗ đã lấy sách. Chính sự thoải mái đó nên tất cả mọi người thường xuyên đến với không gian đọc của Hương.

"Đối với em dù không giàu nhưng có tâm hồn, được giúp đỡ mọi người, mình có thêm niềm vui và thoải mái đầu óc hơn, mọi người yêu quý em, em cũng  cảm thấy rất hạnh phúc và vui hơn", Lan Hương tâm sự về thư viện nhỏ của mình.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI