Serena Williams nhọc nhằn giành quyền vào chơi chung kết Pháp mở rộng 2016

Trần QuangCập nhật 06:28 ngày 04/06/2016

VTV.vn - Nhọc nhằn đánh bại Bertens giúp Serena có cơ hội san bằng kỷ lục 22 danh hiệu Grand Slam của huyền thoại Steffi Graf.

Mùa giải năm nay không thực sự thành công với Serena Williams khi cô cũng đã gặp khá nhiều vấn đề với chấn thương và phong độ, chặng đường tại Pháp mở rộng năm nay của cô em nhà Williams cũng vậy khi Serena luôn phải rất vất vả để đi tiếp. Tuy nhiên, cuối cùng thì cô vẫn đã giành quyền vào chơi trận đấu cuối cùng.

Đây là lần thứ tư trong sự nghiệp mà Serena lọt đến trận đấu cuối cùng. Trước đó cô em nhà Williams từng vào chung kết các năm 2002, 2013, 2015 và hễ cứ vào chung kết là cô vô địch.

Đối đầu với một Kiki Bertens bị chấn thương chân trái ở trận tứ kết, Serena vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong séc thi đấu thứ nhất.


Serena Williams nhọc nhằn giành quyền vào chơi chung kết Pháp mở rộng 2016. Ảnh: Getty

Serena Williams nhọc nhằn giành quyền vào chơi chung kết Pháp mở rộng 2016. Ảnh: Getty

Tay vợt số 1 thế giới sớm để mất break ngay game đầu tiên vào tay đối thủ. Tiếp tục chơi lấn lướt, Bertens đã có 2 cơ hội để kết thúc set này tuy nhiên cô lại koong thành công. Đáng tiếc hơn, cô còn để Serena có được break ở game thứ 10 và cân bằng tỷ số 5-5. Những nỗ lực sau đó của Bertens cũng chỉ giúp cô cầm chân đối thủ trong game kế tiếp, trước khi chịu thua sét đầu với tỷ số 7-9 trong loạt tie-break.

Bước vào set phân định thắng thua, Bertens một lần nữa khiến toàn bộ khán giả phải bất ngờ với việc sớm giành break ở game 2 để vượt lên dẫn trước 2-0. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì tay vợt Hà Lan làm được. Trước đối thủ vượt trội về kinh nghiệm và bản lĩnh, Bertens để mất tới 2 break quan trọng ở các game thứ 3 và 7, trước khi chấp nhận gác vợt với tỷ số 4-6.

Đối thủ tiếp theo của Serena là Garbine Muguruza. Muguruza có chiến thắng 6-2, 6-4 trước Samantha Stosur để góp mặt tại trận chung kết. Nếu đánh bại Muguruza, Serena sẽ san bằng kỷ lục 22 danh hiệu Grand Slam của huyền thoại Steffi Graf.