Vượt qua Murray, Djokovic bảo vệ thành công chức vô địch Qatar Open

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 01:43 ngày 08/01/2017

VTV.vn - Mùa giải 2017 đã mở màn theo cách không thể tuyệt vời hơn khi trong giải ATP Tour đầu tiên của năm, các khán giả đã được chứng kiến trận ck giữa số 1 và số 2 thế giới.

Novak Djokovic đang là đương kim vô địch giải đấu còn Andy Murray lại đang là tay vợt số 1 thế giới. Điều này khiến trận chung kết Qatar Open 2017 trở nên vô cùng hấp dẫn dù đây chỉ là 1 giải ATP 250.

Set đầu tiên diễn ra với thế trận khá cân bằng cho cả 2 tay vợt. Phải tới tận game thứ 8 mới có bất ngờ xảy ra. Andy Murray từ chỗ dẫn 40-15 đã bị gỡ hòa 40-đều vì hai cú đánh hỏng. Tâm lý không ổn định khiến tay vợt Vương Quốc Anh sau đó đánh hỏng liền 2 lần để Djokovic giành break và từ đó giành thắng lợi 6-3 ở set đấu này.

Vượt qua Murray, Djokovic bảo vệ thành công chức vô địch Qatar Open - Ảnh 1.

Djokovic bị ngã khá đau trong set thứ 2

Sang set thứ 2, 2 tay vợt tiếp tục giằng co quyết liệt. Trong 1 pha bóng như vậy ở game thứ 7, Djokovic đã bị ngã khá đau. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng nhiều tới tay vợt người Serbia. Anh vẫn thi đấu rất tập trung để tận dụng sai lầm của đối thủ giành được break ở game đấu này. Tưởng như chiến thắng đã ở rất gần Nole thì Murray bất ngờ giành lại được break và cân bằng tỉ số với chiến thắng 7-5 ở set 2.

Vượt qua Murray, Djokovic bảo vệ thành công chức vô địch Qatar Open - Ảnh 2.

Andy Murray đã thi đấu rất cố gắng và có được chiến thắng ở set 2

Trong set thi đấu quyết định, Murray dù rất nỗ lực nhưng vẫn không thể vượt qua được 1 Djokovic thi đấu bền bỉ. Anh để mất break ở game thứ 7 trước khi gác vợt trước Nole với tỉ số 6-4.

Vượt qua Murray, Djokovic bảo vệ thành công chức vô địch Qatar Open - Ảnh 3.

Tay vợt số 1 thế giới đã khởi đầu mùa giải mới không được thành công

Thắng chung cuộc 2-1 (6-3, 5-7, 6-4), Novak Djokovic đã bảo vệ thành công chức vô địch Qatar Open. Chiến thắng này như 1 lời thách thức của Nole gửi tới đối thủ rằng anh sẽ trở lại ngôi vị số 1 thế giới trong mùa giải này.