Bồ Đào Nha trước ngày bầu cử Quốc hội

Lê Hồng Quang - Phóng viên thường trù Đài THVN tại châu Âu.-Thứ bảy, ngày 03/10/2015 22:11 GMT+7

VTV.vn - Ngày mai (4/10), cử tri Bồ Đào Nha sẽ bầu cử một Quốc hội mới trong bối cảnh kinh tế hồi phục sau 4 năm áp dụng thành công chính sách kinh tế khắc khổ.

Chính phủ cánh hữu của Thủ tướng Pedro Passos Coelho nhiều khả năng sẽ tiếp tục nắm quyền. Trong khi đó, Chính phủ sắp mãn nhiệm tại Bồ Đào Nha được đánh giá là đã áp dụng hiệu quả chính sách khắc khổ. Tình hình kinh tế xã hội Bồ Đào Nha đã tốt hơn trước, thất nghiệp giảm bớt, phúc lợi xã hội tăng, sức cạnh tranh được cải thiện. Kết quả này có lợi cho Thủ tướng Passos Coelho, 51 tuổi, vốn là một doanh nhân trước khi bước vào sự nghiệp chính trị, đang mong muốn tiếp tục làm Thủ tướng thêm một nhiệm kỳ nữa.

Ở phía đối lập, thủ lĩnh đảng Xã hội trung tả, ông Antonio Costa, 54 tuổi, là luật sư gốc Ấn độ. Ông Antonio Costa đã liên tục chỉ trích chính sách kinh tế của chính phủ đương nhiệm và đã có lúc được đa số cử tri ủng hộ.

Chiến dịch tranh cử Quốc hội Bồ Đào Nha đã kết thúc trưa hôm qua (2/10). 9h sáng mai (4/10) theo giờ địa phương, cử tri của đất nước 10 triệu dân bên bờ Đại Tây Dương sẽ đi bầu cử 230 nghị sĩ của Quốc hội mới. Kết quả bầu cử sẽ được công bố vào 21h cùng ngày theo giờ địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI