EU mở rộng danh sách trừng phạt Triều Tiên

Quỳnh Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 20/05/2016 13:04 GMT+7

Người dân ở nhà ga tàu hỏa Seoul (Hàn Quốc) theo dõi hình ảnh phát trên truyền hình về một vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên ngày 28/4. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Liên minh châu Âu (EU) ngày 19/5 thông báo đã bổ sung 18 cá nhân và một tổ chức của Triều Tiên vào danh sách mà tổ chức này áp đặt các biện pháp trừng phạt.

Theo đó, 18 người kể trên hầu hết là các sĩ quan cấp cao của quân đội Triều Tiên và một tổ chức bị trừng phạt vì có liên quan tới các chương trình tên lửa đạn đạo hoặc vũ khí hủy diệt hàng loạt. Các biện pháp trừng phạt gồm hạn chế đi lại và phong tỏa tài sản. Danh tính của những nhân vật nói trên sẽ được công bố trong công báo chính thức của EU ra ngày 20/5.

Với quyết định trên của EU, hiện danh sách các cá nhân và tổ chức của Triều Tiên bị EU trừng phạt lên đến 66 người và 42 tổ chức.

HĐBA LHQ ra nghị quyết tăng cường giám sát lệnh trừng phạt Triều Tiên HĐBA LHQ ra nghị quyết tăng cường giám sát lệnh trừng phạt Triều Tiên

VTV.vn - HĐBA LHQ vừa thông qua nghị quyết mới nhằm tăng thêm thời hạn hoạt động cho nhóm chuyên gia phụ trách giám sát về các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI