HĐBA LHQ ra nghị quyết tăng cường giám sát lệnh trừng phạt Triều Tiên

Trần Hà, Lê Tuyển, Mạnh Chiến (Thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 12:16 GMT+7

15 thành viên HĐBA LHQ bỏ phiếu ngày 2/3 tại trụ sở chính ở New York, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - HĐBA LHQ vừa thông qua nghị quyết mới nhằm tăng thêm thời hạn hoạt động cho nhóm chuyên gia phụ trách giám sát về các lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên.

Nghị quyết mới tăng thêm 13 tháng thời hạn hoạt động cho nhóm chuyên gia phụ trách giám sát về các lệnh trừng phạt mà LHQ nhằm vào Triều Tiên mới đây đã nhận được sự ủng hộ của tất cả 15 thành viên thuộc Hội đồng Bảo an. Theo đó, trong thời gian tới, nhóm này sẽ tăng cường thực hiện việc giám sát chặt chẽ đối với các hoạt động của Triều Tiên trong việc thực hiện nghị quyết 2270.

Nghị quyết 2270 vừa được Hội đồng Bảo an thông qua vào đầu tháng 3/2016 nhằm áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt mới, cứng rắn hơn lên Triều Tiên sau khi nước này tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch hồi đầu tháng 1/2016 cùng các vụ thử tên lửa trong thời gian gần đây.

Sau cuộc họp ngày 25/3, nhóm các chuyên gia sẽ có khoảng thời gian gần 1 năm để nghiên cứu và giám sát các hoạt động của CHDCND Triều Tiên. Sau đó, những tài liệu liên quan sẽ được tổng hợp trong bản báo cáo cuối cùng và trình lên Hội đồng Bảo an LHQ trước ngày 15/3/2017.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước