Hàn Quốc khiếu nại lên WTO về phản ứng của Trung Quốc đối với THAAD

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 20/03/2017 19:37 GMT+7

Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Joo Hyung-hwan. (Ảnh: Yonhap)

VTV.vn - Bộ Thương mại Hàn Quốc đã khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới về hành động trả đũa của Trung Quốc đối với các công ty nước này.

Căng thẳng trong quan hệ giữa Hàn Quốc và Trung Quốc tiếp tục leo thang. Ngày 20/3, Bộ Thương mại Hàn Quốc đã khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới về hành động trả đũa của Trung Quốc đối với các công ty nước này do việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ trên lãnh thổ Hàn Quốc.

Hệ thống bán lẻ tại Trung Quốc của Lotte Group, đang đứng trước nguy cơ sụp đổ khi gần 90% số cửa hàng Lotte Mart tại Trung Quốc phải tạm ngừng hoạt động khiến doanh nghiệp chịu tổn thất lớn. Trong khi đó, ngành du lịch của nước này dự kiến thiệt hại nặng nề sau khi Trung Quốc cấm các công ty du lịch cung cấp các gói du lịch đến Hàn Quốc.

Giới chuyên gia cảnh báo Lotte sẽ phải đối mặt với những nguy cơ rất lớn vì hoạt động kinh doanh của các cơ sở đặt tại Trung Quốc vốn đã trong "giới hạn đỏ" và không thể cầm cự thêm được nữa. Giới quan sát công nghiệp lo ngại Lotte có thể phải tính đến khả năng rút chân khỏi nền kinh tế lớn nhất châu Á này vì những tổn thất từ việc bất ngờ phải đóng cửa hàng loạt cửa hàng nói trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI