Thủ tướng Ấn Độ phát biểu trước Quốc hội Mỹ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/06/2016 07:54 GMT+7

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi. Ảnh: AFP

VTV.vn -Trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ, ngày 8/6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có bài phát biểu trước lưỡng viện Quốc hội Mỹ kêu gọi thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa Ấn Độ.

Việc ông Modi được mời phát biểu trước Quốc hội Mỹ là một nghi thức đón tiếp trọng thị hiếm có của Washington dành cho nhà lãnh đạo Ấn Độ; đồng thời phản ánh tầm quan trọng của mối quan hệ giữa hai nước.

Mở đầu bài phát biểu kéo dài 45 phút, ông Modi khẳng định, trải qua lịch sử Mỹ đã trở thành một đối tác không thể thiếu của Ấn Độ và một mối quan hệ mạnh mẽ giữa hai nước sẽ góp phần đảm bảo sự hòa bình, ổn định và thịnh vượng từ châu Á đến châu Phi.

Ông Modi nhấn mạnh, hai nước cần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác về an ninh để có thể đối phó hiệu quả hơn với chủ nghĩa khủng bố, cũng như đảm bảo tự do an toàn hàng hải trong khu vực. Ngoài ra, Thủ tướng Ấn Độ cũng khẳng định cam kết trong việc hỗ trợ tái thiết nền hòa bình tại Afghanistan.

Mỹ - Ấn Độ thúc đẩy mối quan hệ định hình thế kỷ 21 Mỹ - Ấn Độ thúc đẩy mối quan hệ "định hình thế kỷ 21"

VTV.vn - Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đang có chuyến thăm tới Mỹ. Chuyến thăm này được nhận định là nhằm thúc đẩy một trong những mối quan hệ "định hình thế kỷ 21".

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI