TV& VIDEO

Tin tặc tìm cách thâm nhập tài khoản email các chính trị gia nổi tiếng

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/01/2017 13:24 GMT+7

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: MysTown.com

VTV.vn - Cảnh sát Italy vừa bắt giữ hai đối tượng tin tặc được cho là đã tìm cách thâm nhập các tài khoản thư điện tử của nhiều chính trị gia nổi tiếng.

Với sự giúp đỡ của Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI), cảnh sát Italy đã bắt giữ hai đối tượng nói trên tại Rome hôm 9/1. Hai đối tượng bị bắt giữ gồm một kỹ sư hạt nhân cùng với chị gái của đối tượng này, cả hai sống ở London nhưng cũng cư trú chính thức tại Rome.

Hai đối tượng này đã từng tìm cách xâm nhập hộp thư điện tử cá nhân của cựu Thủ tướng Renzi hai lần trong tháng 6/2016 và tài khoản thư điện tử của ông Draghi một lần trong tháng 6/2016, một lần vào tháng 7/2016.

Cảnh sát cho hay hai kẻ tin tặc đã thu thập được khoảng 18.000 tài khoản thư điện tử cùng với 1.800 mật khẩu khác nhau. Cảnh sát Italy đã thu giữ được một máy chủ ở Rome, tuy nhiên, 99% dữ liệu của hai đối tượng nói trên lại đang được lưu trữ ở Mỹ. Số dữ liệu ở Mỹ sẽ được chuyển về Italy trong những ngày tới và cảnh sát sẽ tiến hành phân tích để mở rộng cuộc điều tra về vụ tin tặc này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI