Khép lại La Liga 2015/16, Ronaldo lập siêu kỷ lục khó phá vỡ

Khánh NguyễnCập nhật 21:32 ngày 15/05/2016

VTV.vn - Không chỉ một mà Ronaldo đang có tới 6 mùa giải liên tiếp ghi trên 50 bàn cho Real Madrid. Đây quả thực là một kỷ lục rất khó phá vỡ với một cầu thủ.

Ronaldo đã lập cú đúp trong trận gặp Deportivo ở vòng 38 vừa qua để nâng tổng số bàn thắng ghi được trong mùa giải này lên con số 51 trên mọi mặt trận. Tất nhiên, Ronaldo vẫn còn cơ hội để gia tăng số bàn thắng khi còn trận chung kết Champions League với Atletico cuối tháng này. Tuy nhiên, hiện tại là đủ để Ronaldo thiết lập siêu kỷ lục ghi bàn.

Tính ra, kể từ mùa giải 2010/11 đến nay, Roanldo đã có 6 mùa giải liên tiếp ghi được trên 50 bàn thắng. Đỉnh cao trong mạch mùa giải liên tiếp ghi bàn “điên cuồng” này chính là ở mùa giải 2014/15 khi CR7 có tới 61 lần chọc thủng lưới đối phương.


Thành tích ghi bàn trong 6 mùa liên tiếp của Ronaldo do Opta thống kê. (Goals: bàn thắng thắng)

Thành tích ghi bàn trong 6 mùa liên tiếp của Ronaldo do Opta thống kê. (Goals: bàn thắng thắng)

Đây cũng đồng thời là kỷ lục tại La Liga cũng như kỷ lục ở chính CLB chủ quản Real Madrid bởi từ trước tới nay chưa có cầu thủ nào làm được điều tương tự. Việc một cầu thủ ghi được hơn 50 bàn trong một mùa đã khó, việc duy trì trong 6 mùa giải liên tiếp lại càng khó hơn và đây là thách thức không nhỏ ngay cả với kình địch Leo Messi. Trước đó, Ronaldo đã xác lập kỷ lục ghi trên 30 bàn ở La Liga trong 6 mùa giải liên tiếp hồi tháng 4 vừa qua.

Trước trận chung kết Champions League với Atletico Madrid, Ronaldo đang có 35 bàn tại La Liga và 16 bàn tại Champions League. Số bàn thắng tại Champions League lúc này của Ronaldo cũng đã là một kỷ lục.

Real không vô địch, Ronaldo mất luôn Pichichi vào tay Suarez Real không vô địch, Ronaldo mất luôn Pichichi vào tay Suarez

VTV.vn - Cú đúp ở vòng 38 đã không thể giúp Cristiano Ronaldo giành danh hiệu Vua phá lưới La Liga khi anh kém Luis Suarez tới 5 bàn thắng.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1