Tượng Messi bị xẻ đôi trong ngày C.Ronaldo nhận giải FIFA The Best

H.M (dịch)Cập nhật 12:11 ngày 10/01/2017

VTV.vn - Bức tượng Messi tại thủ đô Buenos Aires (Argentina) đã bị cắt làm đôi ngay thời điểm Ronaldo nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất tại FIFA The Best.

Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến thủ phạm xẻ đôi tượng Messi ngay trong ngày Ronaldo nhận giải FIFA The Best. Tuy nhiên sự việc này cũng khiến truyền thông dấy lên tin đồn rằng thủ phạm là một người hâm mộ của Messi, vì quá tức tối trước việc El Pulga thua sút trước kình địch, nên đã có hành động phá tượng.

Được biết, tại lễ trao giải FIFA The Best, Messi và các đồng đội Barcelona đã không tới dự. Trước đó, Messi cũng thất bại trước Ronaldo ở giải thưởng Ballon d'Or do France Football bầu chọn.

Bức tượng Messi được dựng ở thủ đô Buenos Aires, Argentina từ năm 2016 theo chỉ thị của thị trưởng Horacio Rodriguez Larreta nhằm kêu gọi tiền đạo này trở lại ĐTQG. Trước đó, vì quá buồn do 3 lần thất bại trong các trận chung kết (2 lần ở Copa America và 1 lần ở World Cup), Messi đã nói lời chia tay ĐTQG. Tuy nhiên, trước lời kêu gọi của toàn thể nhân dân Argentina, cầu thủ xuất sắc bậc nhất thế giới này đã chấp nhận trở lại Albiceleste.

Chính quyền Buenos Aires cho biết sẽ nhanh chóng phục hồi nguyên trạng cho bức tượng cũng như có biện pháp bảo vệ, ngăn chặn những kẻ phá hoại sau này.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1