TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

WHO cảnh báo nguy cơ ung thư từ thịt chế biến

Hoàng Long (Ban Thời sự)Cập nhật 05:00 ngày 27/10/2015

Ảnh minh họa

VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo ăn các loại thịt chế biến sẵn như thịt hun khói, xúc xích, giăm bông có khả năng gây ung thư.

Một thông tin Y tế đáng lo lại vừa được công bố. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cảnh báo ăn các loại thịt chế biến sẵn như thịt hun khói, xúc xích, giăm bông có khả năng gây ung thư.

Kết luận này được đưa ra dựa trên nghiên cứu của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư quốc tế thuộc WHO.

Trong báo cáo của mình, WHO đã chỉ ra cụ thể rằng chỉ cần ăn 50 gram thịt chế biến mỗi ngày, tức là ít hơn 2 lát thịt hun khói sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trực tràng khoảng 18%.

WHO thậm chí còn đặt thịt chế biến sẵn vào cùng nhóm gây nguy cơ ung thư với plutoni.

Thịt được chế biến là các loại thịt đã qua xử lý để tăng thời gian sử dụng hoặc thay đổi mùi vị như được hun khói, phơi khô, ướp muối hay chất bảo quản. WHO ước tính mỗi năm có khoảng 34.000 ca tử vong do mắc các bệnh ung thư mà nguyên nhân nhiều khả năng là do ăn nhiều thịt chế biến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.