3 kịch bản đổ bộ của bão Mujigae (Bão số 4)

Khuất Minh, Thanh Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 19:50 GMT+7

VTV.vn - Ba kịch bản đổ bộ của Bão số 4 (có tên quốc tế là Mujigae) là: vào tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), Nam đồng bằng Bắc Bộ và Quảng Ninh - Hải Phòng.

Cơn bão số 4 có tên quốc tế là Mujigae đang hoạt động trên biển Đông và được dự báo là sẽ đổ bộ vào nước ta trong những ngày tới. Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão này, chiều nay (2/10), Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã chỉ đạo họp khẩn trực tuyến với 17 tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Thanh Hoá và các tỉnh miền núi phía Bắc, để lên phương án phòng tránh và ứng phó.

Theo cơ quan thường trực Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn - Bộ đội Biên phòng, hiện đã thông tin cụ thể cho hơn 46.000 phương tiện, lồng bè, chòi canh, cơ sở nuôi trồng thuỷ sản và 231.312 người về hướng di chuyển của cơn bão, để chủ động phòng tránh.

Trung tâm khí tượng thuỷ văn Quốc gia cũng lên 3 kịch bản đổ bộ của bão là: tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc), Nam đồng bằng Bắc Bộ và Quảng Ninh - Hải Phòng. Kịch bản vào Quảng Ninh - Hải Phòng là khả năng xảy ra cao.

Rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo bão số 3, để giảm thiểu thiệt hại về người do mưa lũ gây ra, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, phải sẵn sàng với mọi tình huống xấu nhất, xây dựng nếp ứng phó cảnh giác với thiên tai cho người dân, cho các địa phương, để hạn chế tối thiểu thiệt hại về người và tài sản.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI