Bình Thuận nhanh chóng hoàn thành công trình chống hạn

Văn Giang, Huỳnh Danh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/05/2016 10:27 GMT+7

Nhà máy nước Tân Thắng (huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận) đã ngưng hoạt động từ ngày 25/2. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - UBND tỉnh Bình Thuận chỉ đạo phải triển khai ngay việc khảo sát thiết kế thi công các công trình cấp nước để đảm bảo cấp nước cho các địa phương trong mùa khô năm 2016.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, xác định nguồn vốn đầu tư các hạng mục công trình cấp nước sinh hoạt; đồng thời triển khai ngay các công trình cấp nước, đáp ứng kịp thời nguồn nước sinh hoạt nhằm tránh gây nguy hại trực tiếp đến sức khỏe của nhân dân; đặc biệt gấp rút hoàn thành các công trình chống hạn tại huyện Hàm Tân, khu vực được xem là tâm hạn của tỉnh

Tính đến thời điểm này, lượng nước tích trữ trong các hồ chứa thủy lợi trên toàn tỉnh Bình Thuận chỉ còn khoảng 37 triệu m3, đạt khoảng 18% dung tích thiết kế. Trong số 42 công trình cấp nước hiện có, chỉ còn 2 công trình duy trì năng lực cấp nước theo dung tích thiết kế. Điều này khiến cho hơn 131.000 người bị thiếu nước sinh hoạt nghiêm trọng.

Đối phó với khô hạn, Bình Thuận hỗ trợ bồn chứa nước công cộng Đối phó với khô hạn, Bình Thuận hỗ trợ bồn chứa nước công cộng

VTV.vn - Trước tình trạng khô hạn, tỉnh Bình Thuận đã có chính sách hỗ trợ bồn chứa nước đặt ở những nơi công cộng để người dân chia sẻ nguồn nước.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI