TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng hội kiến Tổng Bí thư Lào

Thu TràCập nhật 21:56 ngày 16/09/2014

Chiều nay (16/9), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã có cuộc hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em đã đạt được những thành tựu to lớn trong thời gian qua, đồng thời đánh giá cao sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác Việt – Lào trên tất cả các lĩnh vực. Hai bên thường xuyên trao đổi đoàn cấp cao và các cấp. Hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư ngày càng hiệu quả.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị hai bên tiếp tục duy trì và tăng cường các chuyến thăm, tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao cũng như trao đổi hợp tác giữa các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp hai nước. Chúc mừng Quốc hội Lào, Chính phủ và nhân dân Lào đăng cai tổ chức thành công Đại hội đồng AIPA-35 và tin tưởng rằng Quốc hội Lào sẽ hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch AIPA nhiệm kỳ 2013-2014.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone chào mừng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng sang tham dự Đại hội đồng AIPA 35 và bày tỏ tin tưởng sự có mặt của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cũng như đoàn Đại biểu Quốc hội Việt Nam sẽ đóng góp tích cực vào thành công của Đại hội đồng.

Nhấn mạnh đến mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và hợp tác Việt – Lào trên tất cả các lĩnh vực, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Choummaly Sayasone cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển ở Lào những năm qua. Mong muốn trong thời gian tới hai bên tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hai nước nhận thức sâu sắc và thấm nhuần hơn nữa ý nghĩa to lớn việc không ngừng củng cố và phát triển quan hệ đặc biệt Việt - Lào.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.