TV& VIDEO

Hà Nội đón vị khách quốc tế đầu tiên năm 2016

Minh Trang (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/01/2016 15:23 GMT+7

VTV.vn - Sáng 01/01, tại khu di tích Hoàng Thành Thăng Long - Hà Nội đã diễn ra lễ đón vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội trong năm mới 2016.

Đây là một sự kiện quan trọng do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức trong khuôn khổ chương trình "Ký ức Hà Nội" với kỳ vọng về một năm mới phát triển mạnh mẽ của du lịch Thủ đô.

Bà Florence Berna đến từ Pháp, vị khách quốc tế đầu tiên đến Việt Nam, đã được long trọng chào đón trong không gian đậm bản sắc văn hoá Việt và những nét đặc trưng của văn hoá, du lịch Hà Nội. Máy bay đưa bà vừa hạ cánh lúc 6h05 sáng 1/1/2016 tại sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội. Đây cũng là vị khách thuộc diện miễn Visa do Chính phủ khuyến khích từ tháng 7/2015 đến du lịch Việt Nam theo hành trình xuyên Việt 14 ngày. Chắc chắn, đây sẽ là một bất ngờ đáng nhớ, để lại ký ức và kỷ niệm đẹp về Việt Nam và Hà Nội trong lòng bà Florence Berna.

Là thủ đô ngàn năm văn hiến, có tài nguyên du lịch hấp dẫn, từ lâu Hà Nội đã gắn liền với hình ảnh đẹp, hấp dẫn trong mắt du khách. Sự kiện này, cùng với chương trình Ký ức Hà Nội, được coi như khởi đầu tốt đẹp, nhiều khởi sắc của du lịch Thủ đô Hà Nội trong năm 2016.

Trong các năm từ 2011 - 2015, Hà Nội đã được bình chọn là 1 trong 10 điểm du lịch hấp dẫn nhất châu Á do tạp chí du lịch Smart Travel xếp hạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI