Không để cổ phần hóa thành tư nhân hóa, thương mại hóa dịch vụ công

Quang Đông (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 26/12/2016 22:59 GMT+7

Hình ảnh tại cuộc họp

Cần tiếp tục thực hiện việc trao quyền đầy đủ về tài chính, biên chế và hoạt động cho các đơn vị sự nghiệp công lập nhưng không để cổ phần hóa thành tư nhân hóa, thương mại hóa.

Đó là yêu cầu của  Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại cuộc họp thường kỳ của Ban Chỉ đạo Nhà nước về đổi mới cơ chế hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập diễn ra chiều 26/12.

Ghi nhận việc triển khai, thực hiện cơ chế tự chủ tại các Bộ, cơ quan Trung ương và địa phương nhưng Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, nhiều nơi việc này còn chậm. Cùng với việc sớm kiện toàn Ban chỉ đạo nhà nước về đổi mới cơ chế hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập nhằm thống nhất công việc, chỉ đạo, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương cần quyết liệt hoàn thiện, sớm trình Chính phủ ban hành các văn bản pháp luật có liên quan, các Nghị định về tự chủ trong từng lĩnh vực để ban hành trong quý I, trình Chính phủ ban hành mạng lưới đơn vị sự nghiệp công lập thuộc ngành, rà soát sửa đổi bổ sung các định mức kinh tế kỹ thuật,  khó mấy cũng phải làm để làm cơ sở cho khoán chi trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI