TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Nhiều băn khoăn về quy định bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67

Thanh Nga (VTV8)Cập nhật 15:51 ngày 27/06/2016

VTV.vn - Theo nhiều ngư dân, với việc mua bảo hiểm theo chỉ định thì dù đơn vị bảo hiểm làm thủ tục chi trả chậm hay không thì ngư dân vẫn phải tiếp tục mua tại đơn vị đó.

Theo Nghị định 67, ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ hàng năm 100% kinh phí mua bảo hiểm tai nạn cho mỗi thuyền viên làm việc trên tàu; đồng thời hỗ trợ hàng năm kinh phí mua bảo hiểm thân tàu, trang thiết bị, ngư lưới cụ trên mỗi tàu. Sự hỗ trợ này được ngư dân đồng thuận cao. Tuy nhiên, với cách quy định chỉ một vài đơn vị được bán theo Nghị định 67 nên ngư dân ít có sự lựa chọn công ty để mua bảo hiểm.

Theo nhiều ngư dân, nếu sự cố xảy ra mà đơn vị bảo hiểm làm thủ tục chi trả chậm họ có quyền từ chối mua lại vào lần sau. Nhưng với việc mua bảo hiểm theo chỉ định thì dù có chậm hay không ngư dân vẫn phải tiếp tục mua tại đơn vị đó.

Bảo hiểm PVI cho rằng, bản thân doanh nghiệp rất ý thức nhiệm vụ được giao và cho biết việc xử lý hồ sơ bồi thường chậm trễ do nhiều nguyên nhân. Do vậy, không ít ngư dân bất bình, dẫn đến việc họ không tham gia bảo hiểm theo Nghị định 67 hoặc tham gia với mức rất thấp.

Mặc dù còn nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, nhưng bản thân việc bán bảo hiểm theo Nghị định 67 đã và đang đạt được những kết quả khả quan. Việc làm này còn giúp ngư dân hiểu rõ chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người dân và tài sản của ngư dân trong khi bám biển vươn khơi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.