Liên hoan phim châu Âu 2015 tại ba thành phố của Việt Nam

CSTN-Chủ nhật, ngày 10/05/2015 06:00 GMT+7

Phim Hà Lan “Cậu bé Finn”. Nguồn: hanoigrapevine

VTV.vn - Đây là sự kiện thường niên do Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam. Đại sứ quán các nước thành viên EU và các Viện, Trung tâm Văn hóa châu Âu phối hợp tổ chức.

13 bộ phim của 13 quốc gia trình chiếu tại Việt Nam trong Liên hoan phim châu Âu 2015 hứa hẹn mang đến cho khán giả yêu điện ảnh trải nghiệm thú vị.

Liên hoan phim châu Âu 2015 sẽ chính thức khai mạc tại ba thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh lần lượt vào các ngày 15, 16 và 17/5. Liên hoan năm nay sẽ giới thiệu sự đa dạng lôi cuốn và truyền thống điện ảnh phong phú của châu Âu, thể hiện qua 13 bộ phim đến từ 13 nước thành viên châu Âu khác nhau. Các thể loại phim cũng rất đa dạng, từ phim cho trẻ em, phim tâm lý, lãng mạn, hành động, phim hài cho đến phim tài liệu.

Tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh mỗi phim có hai buổi chiếu. Tại Đà Nẵng, mỗi phim được chiếu 1 lần, các phim có phụ đề tiếng Việt, được sản xuất gần đây và đã gặt hái nhiều thành công ở nước sở tại. Một số phim đã giành được giải thưởng điện ảnh uy tín trên thế giới và được lựa chọn tham dự các Liên hoan phim quốc tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI