Quan hệ kinh tế song phương Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ phát triển hơn nữa

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 19/05/2017 14:09 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại Hội thảo. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Chủ tịch nước tin tưởng quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa.

Sáng nay (19/5) tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo kinh tế "Việt Nam và Hoa Kỳ năm 2017 và những năm tiếp theo" do Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ, Phòng thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam và Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp tổ chức. Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Việt Nam luôn đánh giá cao các dự án đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam và chính quyền các cấp cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ đầu tư, kinh doanh thành công và lâu dài.

Chủ tịch nước cho biết, Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực mà mỗi bên có thế mạnh và nhu cầu, có thể tạo điều kiện để doanh nghiệp hai nước hợp tác như năng lượng - dầu khí, kết cấu hạ tầng, tài chính - ngân hàng, giáo dục - đào tạo, du lịch. Nhận định dư địa hợp tác giữa hai nước còn rất lớn trong lĩnh vực thương mại, Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn xuất khẩu các sản phẩm nông sản, thủy sản, sản phẩm gỗ, các mặt hàng dệt may, điện tử, hàng tiêu dùng sang Hoa Kỳ và nhập khẩu các sản phẩm công nghệ cao phục vụ nhu cầu kinh tế của Việt Nam.

Chủ tịch nước tin tưởng quan hệ hợp tác đầu tư, thương mại hai nước sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa và cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ sẽ đóng góp vào thành công của Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC vào tháng 11 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI