An Giang: 10 năm dân sống chung với ô nhiễm khói bụi

Hoàng Khoa - Lý SơnCập nhật 17:41 ngày 17/06/2015

VTV.vn - 10 năm nay, hàng ngàn hộ dân sống dọc tuyến đường liên xã Nhơn Mỹ - Long Giang, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã phải sống chung với khói và bụi bẩn.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang, trong những năm gần đây, hoạt động sản xuất gạch ngói phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng, với khoảng 1.700 lò của gần 650 cơ sở. Mỗi năm, các lò gạch này sử dụng khoảng 25.000 tấn trấu, phát thải ra hơn 0,5 triệu tấn khí CO2 và khói bụi, gây ô nhiễm môi trường xung quanh.

Không chỉ gây ô nhiễm môi trường, các xe chở đất của những lò gạch tại đây còn làm cho cầu, đường tại địa phương ngày càng xuống cấp, kéo theo đó là gia tăng về số vụ tai nạn giao thông. Năm 2014, UBND tỉnh An Giang đã ban hành kế hoạch "Phát triển sản xuất, sử dụng vật liệu xây không nung và lộ trình xóa bỏ lò gạch thủ công đến năm 2020". Hiệu quả và tiến độ của chương trình chưa biết như thế nào nhưng hiện hàng ngàn hộ dân tại địa phương đang tiếp tục sống trong ô nhiễm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Công bố hồ sơ di cư Việt Nam 2016

VTV.vn - Ngày 22/8/2017, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) tổ chức buổi Công bố Hồ sơ di cư Việt Nam 2016 tại Hà Nội.

Giao diện thử nghiệm VTVLive