Cán bộ Trạm Thú y Vân Canh, Bình Định thu phí tiêu độc khử trùng sai quy định

Nguyên Linh - Minh Trí (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/10/2015 21:41 GMT+7

VTV.vn - Một tháng qua, cán bộ ở Trạm Thú y huyện Vân Canh, Bình Định vẫn tổ chức thu tiền của các chủ phương tiện qua chốt kiểm dịch động vật nằm trên tuyến tỉnh lộ ĐT 638.

Đã có đến hàng nghìn chủ phương tiện ô tô phải nộp phí tiêu độc khử trùng, dù xe của họ không chở gia súc, gia cầm. Trong khi đó, theo quy định của UBND tỉnh Bình Định và Thông tư 15 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn cũng không quy định và cho phép thu phí. Nhưng, trong suốt một tháng qua, cán bộ ở Trạm Thú y huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định vẫn tổ chức thu tiền của các chủ phương tiện qua chốt kiểm dịch động vật nằm trên tuyến tỉnh lộ ĐT 638.

Chốt kiểm dịch động vật tạm thời nằm trên địa bàn huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định đã thành lập được gần một tháng nay khi huyện giáp ranh là Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên) có dịch lở mồm long móng trên đàn gia súc. Kể từ khi chốt thành lập, đó cũng là lúc mà những tài xế ô tô, xe tải khi đi qua đây phải nộp phí. Ông Nguyễn Văn Hà - Trạm trưởng Trạm Thú ý huyện Vân Canh và cũng là người trực tiếp thu phí cho biết, đây là phí tiêu độc khử trùng.

Lãnh đạo Trạm Thú y Vân Canh cho biết, số tiền thu được khoảng 1,8 triệu đồng/ngày. Trong một tháng qua, chốt kiểm dịch này thu gần 60 triệu đồng. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên, chỉ trong 2 tiếng đồng hồ, cán bộ ở đây đã thu phí đến 20 phương tiện. Như vậy, số tiền không chỉ dừng lại con số gần 60 triệu đồng. Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bình Định cho biết, việc thu phí này là sai hoàn toàn. Trạm Thú Y huyện Vân Canh cũng đã qua mặt cơ quan chức năng khi tự đưa ra mức phí thu và tự viết phiếu thu.

Sở cũng đã đề nghị Chi Cục Thú y tỉnh Bình Định chỉ đạo Trạm Thú y huyện Vân Canh dừng việc thu phí tiêu độc, khử trùng và phí kiểm dịch động vật các phương tiện sai quy định.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI