Cục Y tế dự phòng nhận định về việc Tây Nguyên tăng đột biến số ca sốt xuất huyết

Ban Thời sựCập nhật 20:20 ngày 29/07/2016

VTV.vn - Trước sự gia tăng đột biến sốt xuất huyết tại khu vực Tây Nguyên, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã có những nhận định về vấn đề này.

Bộ Y tế nhận định, sốt xuất huyết tại Việt Nam vẫn đang trong tầm kiểm soát và không đáng ngại như những năm trước, đặc biệt là năm 2015. Từ đầu năm đến nay, Việt Nam có gần 42.000 ca mắc, trong đó có 12 ca tử vong. Tuy nhiên, Việt Nam không được lơ là công tác phòng chống dịch, bởi ngay tại các nước trong khu vực, sốt xuất huyết cũng đang có diễn biến rất phức tạp.

Tại Phillippines, 6 tháng đầu năm, ghi nhận trên 52.000 trường hợp mắc, trong đó có 207 trường hợp tử vong và Malaysia cũng có 134 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Cách phòng chống sốt xuất huyết hiệu quả nhất là vệ sinh, sạch sẽ, không để muỗi sinh sôi, diệt loăng quăng và đến cơ sở y tế khám sớm nếu có các biểu hiện sốt, đau đầu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Phát động chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2017

VTV.vn - Sáng 23/9, Bộ Tài Nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức các hoạt động quốc gia hưởng ứng chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2017.