Hôm nay (24/4), bắt đầu Tuần lễ Tiêm chủng quốc gia

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 24/04/2015 06:59 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Hôm nay là ngày đầu tiên trong chiến dịch hưởng ứng Tuần lễ Tiêm chủng quốc gia với chủ đề "Chung tay cùng Tiêm chủng bảo vệ cộng đồng".

Nhiều hoạt động trong Tuần lễ Tiêm chủng quốc gia sẽ diễn ra như: tổ chức mít tinh; tổ chức các buổi tiêm chủng tại cộng đồng, trường học; thông tin truyền thông về tiêm chủng...

Trong những năm gần đây, dịch bệnh truyền nhiễm có những diễn biến phức tạp. Nếu việc tiêm chủng vaccine phòng bệnh không được duy trì, trẻ em không được tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch, nguy cơ bùng phát dịch bệnh trở lại rất lớn.

Tiêm chủng được công nhận rộng rãi như là một trong những biện pháp can thiệp y tế thành công và hiệu quả nhất, ngăn chặn từ 2 - 3 triệu ca tử vong mỗi năm.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều trẻ em chưa được tiếp cận chiến dịch tiêm chủng đầy đủ. Ước tính có khoảng trên 21 triệu trẻ sơ sinh trên thế giới không nhận được vaccine tiêm phòng. Đây là bài toán đầy thử thách đặt ra với mọi quốc gia trên thế giới hiện nay trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive