Ngày 12/6, khánh thành cầu đường sắt và ga Ninh Bình

Đức Quang - Xuân KhoaCập nhật 06:53 ngày 11/06/2015

VTV.vn - Ban Quản lý dự án đường sắt (Bộ GTVT) cho biết, ngày 12/6 sẽ tổ chức thông tuyến gói thầu CP1A thuộc Dự án Nâng cao an toàn cầu đường sắt trên tuyến Hà Nội - TP.HCM.

Gói thầu CP1A là một trong các gói thầu xây lắp chính của dự án này, nằm trên địa bàn hai tỉnh Nam Định và Ninh Bình với tổng giá trị trên 6.500 tỷ Yen Nhật (tương đương trên 1.500 tỷ đồng).

Quy mô gói thầu bao gồm: thi công xây dựng mới cầu đường sắt Ninh Bình, ga Ninh Bình, cầu vượt đường sắt phía Nam ga Ninh Bình và một số hạng mục liên quan trong phạm vi đường hai đầu cầu như đường chui, đường ngang.

Công trình được đưa vào khai thác sẽ góp phần nâng cao an toàn chạy tàu của ngành đường sắt, nâng cao tốc độ chạy tàu và rút ngắn hành trình các đoàn tàu trên tuyến. Năng lực vận tải và xếp dỡ hàng hóa của ga Ninh Bình tăng lên, đáp ứng lượng hành khách và khách du lịch đến Ninh Bình cũng như nhu cầu vận chuyển, xếp dỡ hàng hóa ngày càng tăng. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Nhức nhối tình trạng chặt phá rừng tự nhiên tại Lâm Đồng

VTV.vn - Hàng loạt vụ chặt phá rừng lớn nhỏ vẫn diễn ra ở tỉnh Lâm Đồng, mặc dù tỉnh cho rằng đã có nhiều biện pháp quyết liệt để ngăn chặt lâm tặc.