TP.HCM ổn định giá hàng Tết

Trường Giang (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 29/01/2016 17:38 GMT+7

VTV.vn - Cung cấp hàng đủ, giữ giá ổn định, đảm bảo chất lượng và sự an toàn, đó là 3 mục tiêu quan trọng đang được triển khai quyết liệt tại TP.HCM trước tết Bính Thân 2016.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương, TP.HCM còn cung ứng hàng hóa cho cả nước. Do vậy, hàng có chất lượng, giá thành cạnh tranh không chỉ giữ gìn uy tín thương hiệu của đầu tàu kinh tế mà còn góp phần đem Tết yên vui, đủ đầy tới mọi gia đình

60 triệu danh mục sản phẩm, đó là số lượng doanh nghiệp đem ra thị trường phục vụ Tết cổ truyền 2016. So với ngày thường, sản lượng tăng thêm 20% nhưng giá bán lại giữ nguyên, thậm chí còn khuyến mãi.

Các doanh nghiệp ở TP.HCM dùng 16.000 tỷ đồng để sản xuất hàng hóa phục Tết cổ truyền 2016. Thông tin từ Hiệp hội Lương thực Thực phẩm (LTTP) TP.HCM, tổng giá trị hàng hoá cung cấp thị trường dịp Tết khoảng 30.000 tấn. Thực tế dù hàng bình ổn chỉ chiếm chỉ 40% nhưng trong cơ cấu đều là nhiều nhóm hàng thiết yếu có lượng chi phối từ 35-52% nhu cầu thị trường

Điểm đặc biệt của năm nay là các mặt hàng thực phẩm an toàn tiêu chuẩn VietGap cũng đã tham gia vào các chuỗi cung ứng. Heo sạch Vissan, An Hạ cùng 740 ha diện tích rau an toàn là những điển hình.

Khoảng 40% trong 10 triệu dân ở TP.HCM sẽ rời khỏi thành phố trước Tết, do vậy TP.HCM cũng đề nghị các doanh nghiệp tham gia bình ổn giữ nguyên giá bán và dài thời gian khuyến mãi sau Tết để thị trường không xáo động và người dân trở lại tành phố an tâm làm việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI