Loic Desriac và tình cảm đặc biệt với đất nước Việt Nam

Mạnh Sơn (Ban Thể Thao)Cập nhật 20:28 ngày 12/09/2017

VTV.vn - Hãy cùng đến với những chia sẻ của tay đua người Pháp Loic Desriac, người đã coi Việt Nam như quê hương thứ 2 của mình.

"Cách đây 10 năm tôi đến Việt Nam một cách tình cờ, khi ấy, tôi cũng không ngờ đó lại là ngã rẽ quan trọng đối với cuộc đời tôi. 10 năm qua Việt Nam đã trở thành quê hương thứ 2 của tôi, nơi tôi gắn bó và yêu mến. Tôi có những đồng đội tốt, những cuộc đua thú vị tại đây, và hơn hết là một gia đình nhỏ với người vợ Việt Nam luôn đợi tôi trở về" - Loic Desriac chia sẻ.

Trong suy nghĩ của Loic Desriac, cuộc đời và sự nghiệp của anh có thể chia thành 2 phần, trước và sau khi đến Việt Nam. Trước khi đến Việt Nam, Loic là một tay đua trẻ giàu triển vọng của nước Pháp, nhưng 10 năm qua mới là quãng thời gian viên mãn nhất, khi anh có được vinh quang trên đường đua và tận hưởng cuộc sống hạnh phúc ở Việt Nam. Tại giải xe đạp Quốc tế VTV Cúp Tôn Hoa Sen năm nay, Loic Desriac là người thi đấu xuất sắc nhất ở chặng 10 và đang tạm giữ chiếc áo vàng danh giá của giải đấu. Và điều thú vị nhất lại là khi chúng ta lắng nghe Loic nói đến động lực thành công của mình.

"Tôi muốn gửi chiến thắng này đến vợ tôi, tôi đã tập luyện rất chăm chỉ để có thể thi đấu thật tốt, để cô ấy có thể tự hào về tôi" - Loic cho biết.

10 năm với tình yêu và niềm đam mê luôn đong đầy, đã trở thành sợi dây tình cảm khiến Loic thêm gắn bó với đất nước và con người Việt Nam. Và những khoảnh khắc vinh quang đáng nhớ như thế này, sẽ tiếp thêm động lực để anh hướng tới mục tiêu giành chiếc áo vàng danh giá của giải xe đạp VTV Cúp Tôn Hoa Sen năm nay, như một món quà ý nghĩa dành tặng người vợ hiền tại TP.Hồ Chí Minh.