giun sán

Quả cau chữa sán, viêm ruột

Quả cau chữa sán, viêm ruột

VTV.vn - Đa số chúng ta chỉ biết đến cau như một sản phẩm của đời sống tín ngưỡng và văn hóa. Tuy nhiên, cau còn là một vị thuốc Đông y với khả năng chữa bệnh hiệu quả không ngờ.

 • Khánh Hòa gia tăng bệnh nhân mắc giun sán

  Khánh Hòa gia tăng bệnh nhân mắc giun sán

  Sức khỏe04/05/2017 01:28 PM

  VTV.vn - Từ đầu năm đến nay, BV Nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa tiếp nhận và điều trị cho 202 ca mắc các bệnh liên quan đến giun sán, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2016.

 • Giun sán bò lổm ngổm trong nước sinh hoạt ở Hà Nội

  Giun sán bò lổm ngổm trong nước sinh hoạt ở Hà Nội

  Xã hội25/03/2016 08:50 PM

  VTV.vn - Theo phản ánh của người dân ở khu chung cư CT9, Định Công, Hà Nội, trong nước sinh hoạt của họ có rất nhiều giun sán và cặn bẩn.

 • Mối nguy hiểm từ nhiễm giun

  Mối nguy hiểm từ nhiễm giun

  Sức khỏe26/06/2014 08:00 PM

  Hiện nay tỷ lệ nhiễm giun ở cộng đồng dân cư đối với các nước đang phát triển tương đối cao, trong đó có Việt Nam. Nhiễm giun không chỉ làm cho trẻ chậm lớn mà còn làm cho trẻ giảm chỉ số thông minh. Nhiễm giun cũng có nguy cơ gây một số bệnh như giun chui đường mật, tắc ruột. Với người lớn nhiễm giun còn có thể bị chứng di tinh, viêm âm đạo....

 • Cách phòng chống giun sán hiệu quả tại cộng đồng

  Cách phòng chống giun sán hiệu quả tại cộng đồng

  Sức khỏe11/04/2014 06:36 AM

  Ngoài lý do đặc thù khí hậu nhiệt đới là nơi ký sinh trùng có thể phát triển thuận lợi thì thói quen vệ sinh, ăn uống của người dân cũng được coi là một trong những nguyên nhân khiến bệnh giun sán gia tăng.

 • Ăn sầu riêng cũng phải biết cách

  Ăn sầu riêng cũng phải biết cách

  Đời sống10/04/2014 09:40 AM

  Sầu riêng là một loại quả được nhiều người ưa chuộng bởi mùi vị hấp dẫn của nó, tuy nhiên, ăn sầu riêng cũng cần phải biết cách.

 • 'Bí mật' của những loại hạt góp vui ngày xuân

  'Bí mật' của những loại hạt góp vui ngày xuân

  Sức khỏe06/02/2013 10:34 AM

   Hạt dưa, hạt điều, hạt hướng dương, hạt bí ngoài việc làm "vui tai, vui miệng" còn có nhiều công dụng hữu ích, có lợi cho sức khỏe; ví dụ hạt dưa lợi tiểu, hạ huyết áp, tăng cường sinh lực...

 
X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước