Lại phát hiện thêm 1 nhóm 24 người Trung Quốc ở khách sạn tại Đà Nẵng

Chí Vinh-Thứ ba, ngày 21/07/2020 08:33 GMT+7

Đo thân nhiệt lao động nước ngoài tại một khách sạn. (Ảnh minh họa: TTXVN)

VTV.vn - Hiện vẫn chưa rõ cách thức mà nhóm người Trung Quốc đã sử dụng để nhập cảnh vào Việt Nam và đến Đà Nẵng.

UBND quận Sơn Trà (thành phố Đà Nẵng) xác nhận, lực lượng chức năng vừa phát hiện và cách ly một nhóm người Trung Quốc tại một khách sạn trên địa bàn quận. Hiện nhóm người này đã được xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và chưa phát hiện biểu hiện bất thường. Cả nhóm đã được cách ly và tiếp tục kiểm tra, theo dõi theo đúng quy định.

"Hiện Công an thành phố Đà Nẵng đã thụ lý vụ việc, tiếp tục điều tra về thời gian, cách thức mà nhóm người này đã sử dụng để nhập cảnh vào Việt Nam và đến Đà Nẵng" - bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà cho biết thêm.

Bác sỹ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tiến hành xét nghiệm 24 mẫu test của 24 người Trung Quốc trên. Kết quả xét nghiệm lần 1 là đều âm tính với virus SARS-CoV-2, những người này đang được cách ly nghiêm ngặt tại chính khách sạn đã ở trước đó.

Trước đó, vào chiều 18/7, công an tổ chức kiểm tra đột xuất một biệt thự du lịch tại khối phố Hà My Đông A (phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) và phát hiện nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh.

Lại phát hiện thêm 1 nhóm 24 người Trung Quốc ở khách sạn tại Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiếp cận, làm rõ nhóm khách Trung Quốc ở tỉnh Quảng Nam

Khi thấy công an tới, hàng chục khách đang có mặt trong khu lưu trú này đã bỏ chạy tán loạn, nhiều người trốn bằng cửa sau thoát vào vườn của người dân. Người dân cùng lực lượng chức năng đã phối hợp và tạm giữ được hai người khách, những người này đều nói tiếng Trung Quốc.

Nhóm người này cư trú rải rác tại thị xã Điện Bàn và TP Hội An. Một số người không có hộ chiếu, khai nhận mục đích sang Việt Nam vừa du lịch vừa kiếm việc làm.

Vào ngày 8/7, Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cũng đã bắt giữ 2 người Trung Quốc là Li Dong (24 tuổi), Zuo Hua Jun (27 tuổi) trốn truy nã từ Trung Quốc sang lưu trú tại một căn nhà cho thuê trên địa bàn phường Khuê Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước