Phát hiện 13.000 trường hợp nhập cảnh trái phép, trốn cách ly

Đình Hải (VTV Digital)-Thứ hai, ngày 06/07/2020 17:41 GMT+7

VTV.vn - Bằng việc kiểm soát chặt tại các tuyến biên giới, từ đầu năm đến nay, lực lượng BĐBP đã phát hiện 13.000 trường hợp nhập cảnh trái phép, trốn tránh cách ly.

Trong lúc cả nước vẫn đang chống dịch, hạn chế các đối tượng nhập cảnh và thực hiện cách ly tập trung thì vẫn có tình trạng một số người cố tình vượt đường rừng thậm chí trốn trong hầm xe, thùng hàng để nhập cảnh trái phép, trốn cách ly.

Phát hiện nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép, trốn cách ly

Bằng việc lập các chốt chặn trên đường mòn và kiểm soát chặt tại các tuyến biên giới, từ đầu năm đến nay, lực lượng BĐBP đã phát hiện 13.000 trường hợp nhập cảnh trái phép, trốn tránh cách ly. Không chỉ đi bộ, luồn rừng, người nhập cảnh trái phép còn thuê các phương tiện ô tô chờ sẵn ở khu vực biên giới, hoặc trốn trong hầm chở hàng xe khách để vào Việt Nam và trốn cách ly. Điều này không những làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh mà còn ảnh hưởng đến công tác bảo vệ an ninh, chủ quyền biên giới.

Theo đó, vào lúc 7h30 ngày 5/7, trong lúc làm nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát phương tiện xe khách mang biển kiểm soát UN - 8989 nhập cảnh từ Lào về Việt Nam, cơ quan chức năng phát hiện trong hầm xe có 3 nam thanh niên trú tại huyện Diễn Châu, Nghệ An. Cả 3 khai nhận đã chui vào hầm xe để tránh kiểm tra y tế và cách ly tập trung.

Lực lượng kiểm soát biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo đã phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra y tế, đo thân nhiệt, vệ sinh khử trùng và đưa về Nghệ An cách ly theo đúng quy định.

Thông qua công tác kiểm tra xuất nhập cảnh, lực lượng biên phòng cũng đã chủ trì, phối hợp bắt giữ hơn 1.000 vụ vận chuyển ma túy, vũ khí và buôn lậu, với giá trị tang vật tạm giữ hơn 23 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước