Ảnh: Tuyển thủ U20 Việt Nam hoàn thành bài kiểm tra y tế tại Düsseldorf

PV (Ảnh: VFF)Cập nhật 21:30 ngày 20/04/2017

VTV.vn - Hôm nay (20/4), HLV Hoàng Anh Tuấn đã dành nửa ngày để đưa các học trò kiểm tra y tế tại Tổ hợp thể thao Düsseldorf.

Ở quốc gia có nền y học hiện đại cũng như có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao như CHLB Đức, thì buổi kiểm tra này có thế xem là cơ hội rât tốt để BHL nắm bắt rõ ràng hơn, chính xác hơn về tình trạng sức khỏe, thể trạng, thể lực của các cầu thủ. Buổi kiểm tra kéo dài hơn 4 tiếng (từ 9h sáng tới hơn 13h chiều) và do chuyên gia Joanna đến từ phòng thí nghiệm thể thao (SportLabor) của Dusseldorf trực tiếp đảm nhận.

Tổng cộng có 3 bài test được đưa ra. Đầu tiên là bài đánh giá tốc độ. Mỗi tuyển thủ phải trải qua 5 lượt chạy 30m tính thời gian. Nếu hoàn thành 30m trong vòng 4 giây thì được đánh giá là đạt yêu cầu. Nhìn chung, ở bài này, các tuyển thủ đều không gặp nhiều khó khăn để vượt qua.

Ảnh: Tuyển thủ U20 Việt Nam hoàn thành bài kiểm tra y tế tại Düsseldorf - Ảnh 1.

Ngay sau khi kết thúc bài 1, các cầu thủ được xét nghiệm máu. Từ số liệu thu thập được, các bác sĩ của phòng thí nghiệm thể thao Dusseldorf có thể phát hiện ra những vấn đề liên quan đến sức khoẻ của từng thành viên và đưa ra tư vấn cần thiết.

Bài kiểm tra cuối cùng là bài kiểm tra tiêu tốn nhiều thể lực nhất. Đó là đánh giá sức bền với 9 vòng chạy biến tốc quanh sân. Ban đầu là chạy 2 vòng với tốc độ trung bình phải đạt 8,6 km/h và tăng dần theo từng nhóm vòng chạy lần lượt là 3 và 4 sau đó. Ai không đạt sẽ tính là trượt. Ở bài kiểm tra này, Đoàn Văn Hậu, Tấn Tài được đánh giá là những người có độ bền tốt nhất đội.

Ảnh: Tuyển thủ U20 Việt Nam hoàn thành bài kiểm tra y tế tại Düsseldorf - Ảnh 2.

Do khối lượng vận động khá lớn nên buổi chiều cùng ngày, HLV Hoàng Anh Tuấn cho các cầu thủ nghỉ ngơi hồi phục tại chỗ. Sáng mai, đội trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận giao hữu kế tiếp ngày 23/4 tới gặp U21 Roda JC của Hà Lan.

Cũng trong sáng mai, đội sẽ đón chào sự trở lại của Nguyễn Quang Hải. Tiền vệ này vừa hoàn thành nhiệm vụ trong màu áo CLB Hà Nội tại AFC Cup và cùng với Phó trưởng phòng ĐTQG Đoàn Anh Tuấn đáp chuyến bay từ Philippines sang Dusseldorf.

Ảnh: Tuyển thủ U20 Việt Nam hoàn thành bài kiểm tra y tế tại Düsseldorf - Ảnh 3.

Ảnh: Tuyển thủ U20 Việt Nam hoàn thành bài kiểm tra y tế tại Düsseldorf - Ảnh 4.

Ảnh: Tuyển thủ U20 Việt Nam hoàn thành bài kiểm tra y tế tại Düsseldorf - Ảnh 5.

Ảnh: Tuyển thủ U20 Việt Nam hoàn thành bài kiểm tra y tế tại Düsseldorf - Ảnh 6.