HAGL: Chân sút số 1 mùa trước trở lại, Văn Toàn phải dạt biên?

Thế Hưng (Ban Thể Thao)Cập nhật 11:11 ngày 11/01/2017

VTV.vn - Trước trận đấu với Hải Phòng trong khuôn khổ vòng 2 V.League 2017, chủ nhà HAGL đã nhận được một tin vui về lực lượng.

Đó là sự trở lại của Minh Vương sau khi bình phục hoàn toàn chấn thương. Thậm chí tiền vệ tấn công sinh năm 1995 này lẽ ra đã có thể ra sân ngay ở trận đấu vòng 1 với SHB Đà Nẵng nhưng HLV Nguyễn Quốc Tuấn không muốn mạo hiểm và để anh ngồi ngoài hòng tích lũy thể lực.

HAGL: Chân sút số 1 mùa trước trở lại, Văn Toàn phải dạt biên? - Ảnh 1.

Minh Vương là chân sút tốt nhất của HAGL tại V.League 2016

Sự trở lại của Minh Vương ở thời điểm này được xem là một bổ sung hữu ích cho HAGL. Bởi trong 2 mùa giải gần đây, Minh Vương đều thi đấu tốt và cho thấy được sự trưởng thành nhanh chóng của mình. Cụ thể, anh đã có tổng cộng 9 bàn thắng sau 39 trận tại V.League (đá chính 25/39 trận) trong 2 mùa giải vừa qua. Minh Vương cũng là cầu thủ trẻ hay nhất V.League 2014, và mùa giải 2016 đánh giá sự trưởng thành vượt bậc của anh với 8 bàn thắng (nhiều nhất tại HAGL).

Với sự góp mặt của Minh Vương, có thể HLV Nguyễn Quốc Tuấn sẽ phải thực hiện sự thay đổi về chiến thuật để có thể tung ra sân bộ 3 tấn công tốt nhất của mình là Công Phượng - Văn Toàn - Minh Vương. Theo đó nhiều khả năng sẽ được kéo sang biên phải, nơi anh thi đấu rất tốt trong màu áo ĐT Việt Nam tại AFF Cup vừa qua, trong khi Minh Vương đá hộ công cho Công Phượng ở vị trí mũi nhọn.

Với thay đổi này, HAGL sẽ có cặp tiền đạo mới là Minh Vương và Công Phượng để có thể tạo ra sự đột biến trong lối chơi ở trận đấu với Hải Phòng trên sân nhà vào cuối tuần.

SHB Đà Nẵng 1-0 HAGL: Màn khai sân thuận lợi SHB Đà Nẵng 1-0 HAGL: Màn khai sân thuận lợi

VTV.vn - SHB Đà Nẵng đã giành trọn 3 điểm trong trận đấu chính thức đầu tiên của họ trên sân nhà mới Xuân Hòa.