Chủ tịch nước tiếp Đại sứ Nga

Quang Anh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 19/04/2016 20:02 GMT+7

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp Đại sứ Liên Bang Nga Konstantin Vnukov. (Ảnh: Sputniknews)

VTV.vn - Chiều 19/4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Đại sứ Liên Bang Nga Konstantin Vnukov.

Đây là vị Đại sứ đầu tiên Chủ tịch nước tiếp kể từ khi đảm nhiệm cương vị mới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, Đại sứ Nga là vị Đại sứ đầu tiên Chủ tịch nước tiếp, khẳng định Nga luôn là ưu tiên cao trong chính sách đối ngoại của Việt Nam. Chủ tịch nước mong muốn Đại sứ Konstantin Vnukov sẽ đề nghị với Chính phủ Nga sớm phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam- Liên minh kinh tế Á-Âu và cho biết đoàn đại biểu cấp cao của Việt Nam sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN-Nga tổ chức tại Sochi. Chủ tịch nước cũng trân trọng chuyển lời mời Tổng thống Putin và các lãnh đạo Chính phủ Nga sang thăm Việt Nam vào một dịp thích hợp.

Đại sứ Liên Bang Nga Konstantin Vnukov khẳng định, Việt Nam luôn là người bạn lâu đời của nước Nga và mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao của nước này tại châu Á - Thái Bình Dương. Đại sứ cũng khẳng định quyết tâm của Liên bang Nga sẽ tiếp tục hợp tác tích cực với Việt Nam sau khi Chính phủ được kiện toàn.

Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn Chủ tịch nước sẽ chỉ đạo chuẩn bị các văn kiện ký kết trong chuyến thăm và quán triệt danh mục các vấn đề ưu tiên trong năm nay giữa hai nước, từ đó thống nhất các kết hoạch hợp tác trong các cuộc gặp song phương. Đại sứ cũng thông báo với Chủ tịch nước rằng Quốc hội Liên bang Nga đã hoàn tất và chuẩn bị các thủ tục phê chuẩn Hiệp định thương mại Tự do và Liên minh kinh tế Á-Âu. Nga cũng sẽ làm việc nhịp nhàng với các đối tác, hy vọng rằng hiệp định có hiệu lực vào cuối năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI