Họp mặt nhân chứng lịch sử trong chiến dịch Hồ Chí Minh

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vnCập nhật 23:12 ngày 27/04/2015

VTV.vn - Chiều 27/4, tại TP.HCM đã diễn ra lễ họp mặt truyền thống nhân chứng lịch sử năm cánh quân trong chiến dịch Hồ Chí Minh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Đến dự có đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư thành ủy TP.HCM.

Trong niềm xúc động tự hào, kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, Thống nhất đất nước, các tướng lĩnh, sĩ quan của 5 cánh quân tiến về giải phóng Sài Gòn đã cùng nhau ôn lại những thắng lợi oanh liệt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, mở ra một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc. Thắng lợi vĩ đại đó, trước hết bắt nguồn tự sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh với đường lối và phương pháp cách mạng độc lập tự chủ, đúng đắn và sáng tạo.

Các tướng lĩnh, sĩ quan của 5 cánh quân kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của hàng triệu cán bộ, chiến sỹ đồng bào trên khắp các miền đất nước đã hy sinh, hiến dâng tất cả để giành độc lập, tự do, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ cho Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại phiên họp Khoá 72 Đại hội đồng LHQ

VTV.vn - Tối 22/9 (giờ Việt Nam), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tham dự phiên Thảo luận cấp cao Khóa họp 72 Đại hội đồng LHQ tại thành phố New York, Mỹ.