TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Ngoại giao Việt Nam: 70 năm truyền thống và định hướng tương lai

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)Cập nhật 20:12 ngày 20/08/2015

VTV.vn - Hôm nay (20/8), Bộ Ngoại giao đã tổ chức hội thảo: "Ngoại giao Việt Nam: 70 năm truyền thống và định hướng tương lai".

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2015), hôm nay, Bộ Ngoại giao đã tổ chức hội thảo: "Ngoại giao Việt Nam: 70 năm truyền thống và định hướng tương lai".

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định: Ngay từ khi được thành lập cách đây 70 năm, phương châm ngoại giao của Việt Nam là "làm bạn với các nước, không gây thù oán với ai". Nội dung cốt lõi của tư tưởng ngoại giao của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên của Việt Nam, là tinh thần yêu chuộng hòa bình và đoàn kết với bạn bè quốc tế. Tư tưởng này tiếp tục được khẳng định trong công cuộc khôi phục đất nước và phát triển kinh tế - xã hội theo đường lối Đổi mới, đó là chủ trương đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa và chủ động hội nhập quốc tế.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Gần 30 năm qua, chính sách ngoại giao đổi mới của Việt Nam được triển khai theo tinh thần "là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế". Tinh thần đó vừa khẳng định quyết tâm phát huy những giá trị truyền thống, vừa xuất phát từ mong muốn của ngoại giao Việt Nam được đóng góp cho hòa bình, thịnh vượng ở khu vực và thế giới.

Các tham luận tại hội thảo của các Đại sứ, đại biện ngoại giao đều cho rằng: Thực tiễn 70 năm qua cho thấy, đường lối ngoại giao của Việt Nam không chỉ nỗ lực vì hòa bình của dân tộc mình, mà còn tham gia chủ động và tích cực vì hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.